1

Future Park & Pet Expo Got Talent 2012

อึ้ง ทึ่ง ช็อก!! สัมผัส “Exotic Pet”

สัตว์เลี้ยงแปลก..หายาก

ใน “Future Park & Pet Expo Got Talent 2012”

 

ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค สนองไลฟ์สไตล์ของกลุ่มผู้รักสัตว์เลี้ยง จัดงาน “Future Park & Pet Expo Got Talent 2012” รวมพลสัตว์พิเศษ “Exotic” ยอดนิยมในกลุ่มผู้เลี้ยง กว่า10ชนิด มาให้ชื่นชมความน่ารัก ระหว่างวันที่1-4 มีนาคม 2555 ณ อะไลฟ์พาร์ค ฮอลล์ ด้านหน้าศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

สัตว์เลี้ยงกลุ่ม“Exotic” เป็นสัตว์เลี้ยงที่มีรูปร่างลักษณะพิเศษ แปลกประหลาด และหายาก แต่ใน ปัจจุบันเป็นที่นิยมเลี้ยงอย่างมาก เพราะมาช่วยเติมเต็มความสุขให้กับกลุ่มผู้รักสัตว์ที่ชอบความแปลก และมีไลฟ์สไตล์ที่ไม่ซ้ำใคร  สำหรับ งาน “Future Park & Pet Expo Got Talent 2012” ในครั้งนี้ได้รวบรวมมาให้ได้ชมกัน กว่า        10 ชนิด   อาทิ

[nggallery id=3]

 

–          กิ้งก่าเครา (Bearded Dragon) เป็นสัตว์ที่เชื่องมาก จัดอยู่ในประเภท Omnivorous กินได้ทั้งพืชและสัตว์  ปัจจุบันมีการพัฒนาสายพันธุ์ใหม่ ให้มีสีสันที่สวยงาม แตกต่างจากสีสันเดิมที่มีตามธรรมชาติ จึงเป็นที่นิยมนำมาเป็นสัตว์เลี้ยงทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ

–           White’sTree Frog และ Dumpy Frog   กบตัวน้อย ขนาด   10 เซนติเมตร มีหน้าตาพิลึกแฝงไว้ด้วยความน่ารัก เพราะใครๆเห็นมันก็อดขำไม่ได้   พบได้ในประเทศอินโดนีเชีย ไป จนถึงประเทศออสเตรเลีย

–          กระรอกบิน และ จิงโจ้บิน (Petaurus Breviceps) อยู่ในกลุ่มเดียวกับ หมีโคอะล่า และจิงโจ้ มีกระเป๋าหน้าท้องสำหรับเลี้ยงดูลูกอ่อน ใช้ชีวิตส่วนใหญ่บนต้นไม้   มีถิ่นกำเหนิดที่เกาะแทสเมเนีย ประเทศออสเตรเลีย, ปาปัวนิวกินี ประเทศอินโดนีเซีย

–          ตุ๊กแกลายเสือดาว ( Leopard Gecko )  มีลายคล้ายเสือดาว สามารถอดอาหารได้เป็นเวลานาน จากการสะสมอาหารไว้ที่หาง   ถิ่นอาศัยอยู่ในอินเดีย และปากีสถาน

–          เต่าแพนเค้ก พบในแถบทวีปแอฟริกา มีลักษณะเด่นอยู่ที่รูปทรงของกระดองที่แบนราบเหมือนแพนเค็ก ยืดหยุ่นไม่แข็งเหมือนกระดองเต่าทั่วไป

–          Axolotl  (เอ็กโซล็อด) ถิ่นกำเนิดอยู่ที่ประเทศเม็กซิโก เป็นสัตว์กลุ่มแอมฟิเบี๊ยน (ครึ่งบกครึ่งน้ำ)  อาศัยอยู่ในน้ำ มีเหงือกเอาไว้แลกเปลี่ยนอ๊อกซิเจนในน้ำ

 

ซึ่งในโซน Exotic นี้ยังมีสัตว์แปลกอีกมากมายหลายชนิด ที่พร้อมจะให้ทุกคนได้ชมความน่ารัก  และสัมผัสอย่างใกล้ชิด

“Future Park & Pet Expo got Talent 2012”  ยังมีอีกหลายกิจกรรมสำหรับเพ็ทเลิฟเว่อร์ให้ร่วมเพลิดเพลิน อาทิ  Rabbit Land นิทรรศการกระต่ายและสัตว์ฟันแทะ   มุมตรวจสุขภาพ กับโซน “Pet Check Up” ตรวจเลือดและ หยอดเห็บ หมัด ฟรี!!    ร่วมชมแฟชั่นโชว์สุดชิค “Dog&Cat Super Model” จากโรงพยาบาลสัตว์ทองหล่อ และ โซนStudio ถ่ายภาพสัตว์เลี้ยงที่จะมาแชะ!! ภาพที่ระลึกให้คุณและสัตว์เลี้ยงแสนเลิฟกันถึงในงาน และมาร่วมเชียร์…..ส่งกำลังใจให้กับสัตว์เลี้ยงแสนรู้ในการเข้าแข่งขันด่านAgillity ต่างๆได้  ระหว่างวันที่ 1-4 มีนาคม 2555 ณ อะไลฟ์พาร์ค ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

 

 

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม : ฝ่ายประชาสัมพันธ์ ศูนย์การค้าฟิวเจอร์พาร์ค

โทรศัพท์ 02 – 958 – 0011 ต่อ 1026, 1886, 1036